ข่าวกีฬาที่เปิดเผยชีวิตความเป็นนักกีฬาบอลมืออาชีพของ เลอันโดร อัสสัมเซา

ข่าวกีฬาวันนี้ ได้นำพาแฟน ๆ คอบอลที่ดูฝีไม้ลายมือของเลอันโดร อัสสัมเซา ซึ่งหน้าที่หรือตำแหน่งการเตะฟุตบอลของเขานับได้ว่าไม่ธรรมดาเลยเชียว อย่างน้อยความมีความสามารถของเขา อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดแรงผลักดันทางด้านการประลองที่สนุกสนานเพิ่มขึ้น เพราะฝีไม้ลายมือของเขา จำเป็นจะต้องให้เขาปฏิบัติหน้าที่ขับเคลื่อน และดำรงตำแหน่งสำคัญที่ถือว่าเป็นกองหน้าของชาวบราซิล ของ กว่างซ้งมหาภัย เชียงราย ยูไนเต็ด ที่มีชิ้นงานสุดยอดอย่างน่าจดจำหลากหลายนัด จนงานในการเตะของเขากลับเป็นทีเด็ดบอลได้หลายต่อหลายครั้งเลยเชียว และนี่ก็คือสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้พวกเขามีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในวงการฟุตบอล จนข่าวกีฬาส่วนมากต่างก็พากันเผยแพร่พร้อมทั้งตีข่าวนักกีฬาบอลคนนี้อย่างมากมาย

ข่าวกีฬา
แต่ในทุกบทสัมภาษณ์ ที่นักข่าวกีฬาพยายามตีข่าวสารและเผยแพร่ข่าวสารของเขา แต่เจ้าตัวกลับออกมายืนยันและให้สัมภาษณ์ว่า หัวหอกรุ่นพี่อย่าง เลอันโดร เดอ โอลิเวียร่า ถือว่าเป็นดาวยิงคนเก่งของสิงห์ท่าเรือเลยก็ว่าได้ การให้คำรับรองในการสัมภาษณ์ครั้งนี้ ก่อให้เกิดแง่มุมแปลกใหม่ ว่าถึงแม้นักกีฬาฟุตบอลหลากหลายทีมชาติ จะต่อสู้ฟาดแข้งกันมาหลายต่อหลายคราว แต่กีฬาก็คือกีฬา ไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์ หรือว่าความชื่นชอบเป็นการส่วนตัวลดน้อยถอยลงไป วงการกีฬาฟุตบอลทำให้นักกีฬาได้เจอะเจอและรู้จักกันเพิ่มมากขึ้น ต่างคนต่างก็ยกย่องทางด้านความสามารถซึ่งกันและกันอยู่เสมอ และนี่ก็คือส่วนหนึ่งที่ทำให้ข่าวกีฬาจำนวนมาก พยายามเผยและตีแผ่ข่าวสารอีกมุมหนึ่ง ที่ดูดีพร้อมทั้งมีสาระพอสมควร
 
ข่าวกีฬา กับฝีไม้ลายมือของนักกีฬาเมืองไทย
ภายในปัจจุบัน ทุกช่วงเวลาของการแข่งขันกีฬาระหว่างประเทศในทุก ๆ รูปแบบ คนไทยส่วนใหญ่ที่ได้ติดตามข่าวกีฬาทุกประเภท ก็มักจะทราบผลการแข่งขันภายในระดับระหว่างประเทศกันดีอยู่แล้วว่า ชาวไทยหรือนักกีฬาไทย ก็มีศักยภาพทางด้านกีฬาไม่แพ้ชาติใดในโลก และที่น่าจดจำไปยิ่งกว่านั้นคือ ในช่วงหลัง ๆ เราสามารถพบศักยภาพของคนไทยที่มีมากยิ่งขึ้น จนทำให้คนไทยทั่วประเทศต่างก็เฮสนั่นไปกับชัยชนะที่คว้ามาได้ทุกเกมส์การชิงชัย และไม่ว่าจะเป็นกีฬาชนิดไหน ก็ไม่เคยน้อยหน้ากันเลยเชียว และนี่ก็คือเรื่องหนึ่ง ที่ทำให้ชาวไทยจำนวนมากตั้งหน้าตั้งตาคอยติดตามข่าวกีฬาทุกประเภท ทุกรอบการประลองโดยตรงนั่นเอง
 
การที่นักกีฬาไทยได้ประสบผลสำเร็จถึงหลากหลายขั้น กลับสามารถเป็นแรงผลักดันและส่งเสริมให้คนไทยจำนวนมาก ได้เล็งเห็นจุดมุ่งหมายที่ด้านการคว้าชัยในแต่ละรอบการชิงชัยของนักกีฬาไทยแต่ละชนิดมากเพิ่มขึ้น เปรียบเสมือนว่าเมื่อมีโอกาส เมืองไทยก็สามารถคว้าเอาไว้ได้เป็นปริมาณมาก และแสดงให้เห็นถึงการวิวัฒน์ในทุก ๆ รูปแบบ ที่คนไทยทุกคนจะสามารถทำได้แบบไม่น้อยหน้า และสำหรับในทุก ๆ การแข่งขันภายในระดับประเทศ ชาวไทยมักจะคว้าเหรียญกลับประเทศได้อย่างมาก เพื่อที่จะสร้างตำนานและประวัติศาสตร์ของทัพนักกีฬาเมืองไทย ให้คนไทยและคนทั่วโลกให้เห็นไปพร้อมๆ กัน เปรียบเหมือนเป็นศักดิ์ศรีและพลังอันแรงกล้า ที่ชาวไทยสามารถชิงเอาไว้ครองได้ และมิยอมหวาดกลัวใครหน้าไหนทั้งสิ้น และนี่ก็คืออีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ที่คนไทยจำนวนมากรับรู้กันได้ดีตลอดมา
 
อัพเดทข่าวก่อนใคร http://sport.thaiza.com/
ผลบอล http://sport.thaiza.com/ผลบอล/