พิกัด 6 ลานกางเต็นท์เขาค้อ เที่ยวเพชรบูรณ์ช่วงหน้าหนาว เอาใจสายแคมป์ปิ้ง

แนะนำพิกัด 6 ลานกางเต็นท์เขาค้อ ชมวิวทะเลหมอกสวยๆ ที่ปกคลุมไปทั่วทั้งภูเขาที่สลับซับซ้อนกัน สัมผัสอากาศเย็นแบบชื่นใจ บอกเลยว่าหากใครที่เป็นสายแคมป์ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ไปดูกันว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

1.จุดกางเต็นท์ไปรษณีย์เขาค้อ

  • ลานกางเต็นท์ไปรษณีย์เขาค้อ ตั้งอยู่ริมเส้นทางสาย 2196 ที่นับว่าเป็นจุดชมวิวยอดฮิตแห่งหนึ่งของเขาค้อเลยทีเดียว แถมยังมีลานกางเต็นท์หลายจุดให้นักท่องเที่ยวได้มาเลือกพักแบบไม่ต้องแย่งกัน ค่าเช่าเต็นท์พร้อมชุดเครื่องนอนจะอยู่ที่ 300 บาท ต่อ 2 ท่าน และเต็นท์เปล่า 120 บาท ส่วนใครที่พาสมาชิกมาหลายคน ที่นี่มีบริการบ้านพักสำหรับ 6 คน เสริมได้อีก 2 คน คืนละ 1,500 บาท และยังสามารถชมวิวสวยๆของภูเขา เมือง และทะเลหมอกได้แบบ 180 องศาอีกด้วย

2.จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ

  • จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ หนึ่งในจุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดในเขาค้อ ไม่เพียงแค่ชมทะเลหมอก และชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าแล้ว ท้องฟ้าในยามค่ำคืนยังเต็มไปด้วยดวงดาว บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ แถมยังสามารถชม เขาปู่ เขาย่า ซึ่งมีรูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิได้จากจุดชมวิวแห่งนี้ด้วย

3.The Campville Khaokho

  • ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่มาพร้อมกับลานกว้างให้ทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนั่งเล่นชมวิว ปิ้งย่างหมูกระทะ และดนตรีสด อีกทั้งยังมีเต็นท์หลากหลายแบบให้เลือก ให้ทุกคนได้นอนพักกลางธรรมชาติ และชมวิวสวยๆ ของทิวเขาตรงหน้าได้แบบชิลสุดๆ 

4.พระตำหนักเขาค้อ

  • พระตำหนักเขาค้อ ตั้งอยู่บนจุดที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 1,050 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดในเขาค้อ สามารถมองเห็นวิวได้แบบครอบคลุมทั้งเมือง อีกทั้งยังมีบรรยากาศเงียบสงบ และอากาศเย็นสบาย นอนกางเต็นท์ชมวิวชิลๆได้อย่างเต็มที่

5.ทุ่งแสลงหลวง

  • อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เป็นลานสนามหญ้ากว้าง ล้อมรอบไปด้วยแนวป่าสน ใกล้ๆ กับทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย และ จุดชมวิวศาลาดุสิตา สามารถขึ้นไปชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกท่ามกลางทุ่งหญ้าและทิวสน โดยมี ยอดเขาย่า ตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า เรียกว่าสวยงามอลังการสุดๆ นอกจากลานกางเต็นท์แล้ว ทางอุทยานฯ ยังมีบ้านพักให้บริการ รวมถึงห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และร้านค้าต่างๆ คอยอำนวยความสะดวกอีกด้วย

6.คิงคอง เขาค้อ

  • คิงคอง เขาค้อ เป็นทั้งจุดเช็คอินถ่ายรูปสวยของทุ่งกังหันลม โดดเด่นด้วยหุ่นฟางคิงคองตัวโต และไดโนเสาร์ มีทางเด่นลอยฟ้าให้เดินชมวิวสวยๆ และรับลมเย็นๆ นอกจากนี้ยังมีที่พักทั้งแบบกระโจม บ้านพัก และลานกางเต็นท์อยู่ตรงเนินเขา ส่วนเรื่องของบรรยากาศไม่ต้องพูดเยอะ บอกเลยว่าดีสุดๆ

ที่มา : travel.trueid

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

สถานที่ท่องเที่ยว

ฉลองครบรอบ 40 ปี กับงาน “ความสุขปลูกได้ Field Day 2022” ชมสวนดอกไม้แนวคิดเนเธอแลนด์

ชวนเที่ยวงาน “ความสุขปลูกได้ Field Day 2022” เปิดบ้านโชว์นวัตกรรมสายพันธุ์ผัก ดอกไม้กว่า 200 สายพันธุ์ เอาใจคนเมืองที่ชื่นชอบไม้ดอกไม้ประดับและพืชผักสวนครัว พร้อมเปิดโซนถ่ายภาพและโซนกิจกรรมต่างๆ ให้ผู้เข้าชมงานได้ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เปิดให้เข้าชมได้ในวันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2565 ระหว่างเวลา 09.00 – 17.00 น. ที่ บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด สำนักงานใหญ่ อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี ทางบริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด ได้จัดกิจกรรมพิเศษกับ งานความสุขปลูกได้ Field Day 2022 เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์และการเพาะปลูก นวัตกรรมการพัฒนาของบริษุทเพื่อสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรอย่างต่อเนื่อง รวมถึงช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยหันมาใส่ใจในการบริโภคผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ที่สำคัญยังสามารถนำเมล็ดพันธุ์กลับไปเพาะปลูกที่บ้านได้ด้วย ภายในงาน ความสุขปลูกได้ Field Day 2022 จะจัดแบ่งเป็น 7 โซน ได้แก่ โซน 1 โซนเนเธอร์แลนด์เมืองไทย สุดว้าวกับกังหันฮอลแลนด์ รอบล้อมด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ที่ปลูกและเติบโตภายใต้ภูมิอากาศเมืองไทย แต่สามารถนำมาตกแต่งตามแนวคิดเนเธอร์แลนด์ได้อย่างสวยงาม อาทิ ดอกสร้อยไก่ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวญี่ปุ่น Rurikoin Temple วัดสวยแห่งเกียวโต ชมระเบียงใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุด

Rurikoin Temple (วัดรุริโคอิน) เป็นอีกหนึ่งวัดสวยของเกียวโต ที่มีอายุเก่าแก่ยาวนาน และยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย หากใครมีแพลนท่องเที่ยวต่างแดนในช่วงนี้ ต้องไปทำความรู้จักกับ ระเบียงใบไม้เปลี่ยนสี ที่ใครได้มาก็ต้องประทับใจ วัดรุริโคอิน Rurikoin Temple เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุยาวนานหลายร้อยปี ตั้งอยู่บริเวณตีนเขาฮิเอะ ในเขตเมืองยาเสะ ของเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เดิมพื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นสมรภูมิรบในสมัยสงครามจินชิน หนึ่งในมหาสงครามของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น แต่หลังจากสงครามจบลง เมืองยาเสะก็เป็นที่รู้จักในฐานะดินแดนแห่งความสันติสุขและเงียบสงบ และเป็นที่ตั้งของ วัดรุริโคอิน หนึ่งในวัดที่สวยที่สุดในกรุงเกียวโต ไฮไลท์ของวัดแห่งนี้ ภายในวัดประกอบไปด้วยอาคาร 1 หลัง และสวน 2 แห่ง คือ สวนแห่งมังกร (Garyu no Niwa) สวนหินและบ่อน้ำที่จำลองภาพมังกรบินสู่สรวงสรรค์ และ สวนรุริ (Ruri-no-Niwa) ที่ปกคลุมไปด้วยมอสสีเขียว และพรรณไม้นานาชนิด ฤดูไฮไลท์ของสวนรุริจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้นไม้ใบหญ้าจะมีสีเขียวขจี ดูสดชื่นสบายตา ส่วนช่วงเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนธันวาคม ทั่วทั้งสวนจะแปรเปลี่ยนเป็นสีแดง สีส้ม สีเหลือง ไล่เฉดสีกันอย่างสวยงาม สวนภายในอาคาร นอกจากจะเป็นที่เก็บรักษาโบราณวัตถุและภาพจิตรกรรมเก่าแก่อันทรงคุณค่าแล้ว บริเวณระเบียงชั้น 2 ของคารยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีอันเลื่องชื่อ เพราะเราจะได้เห็นเงาของต้นไม้ที่สะท้อนกับโต๊ะขัดมันวาวราวกับสะท้อนกับผืนน้ำ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เปิดประวัติ “พระธาตุวัดศรีสุพรรณ” จ.เชียงใหม่ วัดเก่าแก่อายุกว่า 500 ปี หลังพังถล่มทั้งองค์

พระธาตุวัดศรีสุพรรณ อายุเก่าแก่กว่า 500 ปี พังถล่ม คาดฝนตกหนักหลายวันโครงสร้างเก่าแก่จึงทรุดลงมา โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บ ด้านเจ้าอาวาสฯ เผยเตรียมการบูรณาการซ่อมแซมครั้งใหญ่ วันที่ 29 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุพระธาตุเจดีย์วัดศรีสุพรรณ อายุกว่า 500 ปี พังถล่มลง ทำให้กรุแตกพบมีทั้งพระพุทธรูปเก่าแก่ และพระธาตุอีกจำนวนหนึ่ง สำหรับสาเหตุคาดว่ามาจากที่ช่วงนี้ฝนตกติดต่อกันหลายวัน จนทำให้น้ำซึมเข้าไปในรอยแตกร้าวที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ ทำให้ดินอุ้มน้ำสะสม เกิดแรงดันออกด้านข้าง จนพังถล่มลงมา วันนี้เราจึงจะเปิดประวัติของวัดศรีสุพรรณกัน ซึ่งวัดแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามอย่างแน่นอน สำหรับวัดศรีสุพรรณนั้น สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2043 ในสมัยของพญาแก้ว ราชวงศ์มังราย พระนางสิริยสวดี พระราชมารดามหาเทวีเจ้า โปรดเกล้าฯ ให้มหาอำมาตย์ชื่อเจ้าหมื่นหลวงจ่าคำ สร้างวัดที่มีชื่อว่า “วัดศรีสุพรรณอาราม” ต่อมาได้เรียกสั้นๆ ว่า “วัดศรีสุพรรณ” และทำการผูกพัทธสีมาอุโบสถเมื่อ พ.ศ. 2052 และสร้างวิหาร พระบรมธาตุเจดีย์ อุโบสถ และนำพระพุทธปาฏิหาริย์ (ชื่อเดิมคือ พระเจ้าเจ็ดตื้อ) มาประดิษฐานในอุโบสถ โดยวัดได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. 2400 […]

Read More