ห้ามพลาด ! “เกาะกระดาด” ซาฟารีท่ามกลางทะเลตราด เซลฟี่คู่กับกวางแบบชิลๆ

จังหวัดตราด เป็นจังหวัดที่มีหมู่เกาะสวยงามมากมาย มีสถานที่ท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นเกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก แต่มีใครรู้หรือไม่ว่ายังมีเกาะที่เป็น Unseen วิวสวย น้ำทะเลใส แถมยังมีกวางน่ารักๆบนเกาะแห่งนี้ให้ถ่ายรูปเล่นอีกด้วย ซึ่งที่นี่มีชื่อว่า “เกาะกระดาด” นั่นเอง

เกาะกระดาด เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด มีพื้นที่ประมาณ 1,113 ไร่ มีความกว้า 1.2 กิโลเมตร ลักษณะของเกาะแห่งนี้จะแบนราบราวกับกระดาษ ไม่มีภูเขาสูง และบนเกาะก็เต็มไปด้วย ต้นกระดาด ที่มีลักษณะคล้ายต้นบอน นอกจากความสวยงามของทะเลใสๆและทรายสวยๆแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วย กวาง เกือบ 100 ตัว ที่อาศัยอย่างอิสระท่ามกลางธรรมชาติบนเกาะแห่งนี้ และที่สำคัญคือเป็นเกาะที่ Amazing Thailand แห่งจังหวัดตราดกันเลยทีเดียว

ไฮไลท์ชองเกาะกระดาด ยังมีอีกหนึ่งความสวยงามที่ขึ้นชื่อ ก็คือ เกาะขายหัวเราะ ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆที่มีหน้าตาคุ้นเคยจากหนังสือการ์ตูนที่เรียกเสียงหัวเราะในวัยเด็ก เกาะแห่งนี้สามารถยืนได้เพียง 2.3 คนเท่านั้น มีต้นไม้แค่ต้นเดียว และมีน้ำทะเลล้อมรอบ เป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปสุดแปลก หากใครไม่ได้ถ่ายถือว่าพลาดมาก !

เนื่องจากที่นี่เป็นเกาะส่วนตัว ซึ่งอยู่ในความดูแลของเกาะกระดาดรีสอร์ท หากใครที่มาเยี่ยมชมจะต้องเสียค่าเข้า หรือสามารถอาศัยเรือจากชาวบ้านเข้ามาที่เกาะได้ ช่วงเวลาในการมาเที่ยวที่นี่ คือช่วงเดือนตุลาคม – พฤษภาคม เพราะจะมีคลื่นลมน้อยที่สุด หากรู้กันแบบนี้แล้ว เตรียมตัว เตรียมเงิน จัดทริปต่อไปกันเลยจ้า

ที่อยู่ : ตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
เปิดให้เข้าชม : การเดินทางต้องอาศัยเรือจากชาวบ้าน โดยสามารถมาขึ้นเรือได้ที่บริเวณแหลมสิงห์
โทร : 08-8500-0667

Leave a Reply

Your email address will not be published.