ชี้เป้า 6 ทะเลใต้ของไทย ทะเลสวย น้ำใสระดับ HD จนได้ขึ้นชื่อเป็นมรดกโลก 2022

ชี้เป้า 6 ทะเลใต้ของไทย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก มีทัศนียภาพที่งดงาม มีธรรมชาติและระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์ หาดสวยน้ำใส ความสวยของทะเลใต้นั้นไม่มีคำว่าสิ้นสุดเลยจริงๆ ไปดูกันเลยว่า 6 ทะเลใต้ของไทย ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมรดกของโลก 2022 นั้น จะมีที่ไหนกันบ้าง

1. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะระนอง

  • อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะระนอง หรือเดิมชื่อว่า อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะพยาม ครอบคลุมพื้นที่ อ.เมือง จ.ระนอง ถูกขนานนามให้เป็น “มัลดีฟส์เมืองไทย” ขึ้นชื่อเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เหมาะกับการเที่ยวชมป่าชายเลน ดำน้ำ และว่ายน้ำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน – พฤษภาคมของทุกปี

2. อุทยานแห่งชาติแหลมสน

  • เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวของระนอง ที่ถูกเสนอชื่อให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ 2022 เมื่อมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติแหลมสน ต้องห้ามพลาด หมู่เกาะกำ ซึ่งแลนด์มาร์คบนเกาะกำตก คือ อ่าวเขาควาย ชายหาดสีขาวที่มีลักษณะโค้งเป็นครึ่งวงกลมคล้ายเขาควาย หากได้มองจากจุดชมวิวจากมุมสูงก็ได้เห็นแนวชายหาดโค้งรับกับน้ำทะเลสีฟ้าสดใส และเกาะต่างๆ ได้อย่างชัดเจน

3. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

  • อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา ทะเลที่ไม่ว่าไปกี่ครั้งก็จะต้องหลงรัก น้ำทะเลสีกระจก โขดหินรูปทรงแปลกตา และอากาศที่สดชื่น จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาสัมผัสธรรมชาติได้มากมาย แลนด์มาร์คที่พลาดไม่ได้ คือ จุดชมวิวหินเรือใบ บนเกาะสิมิลัน ที่สามารถมองเห็นหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีสวย และ หินเรือใบได้อย่างชัดเจน หรือถ้าอยากดำน้ำก็ต้องไปที่ เกาะเจ็ด หรือ เกาะปายู และ เกาะหก ที่มีแนวปะการังที่สวยงาม รวมถึงเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำนานาชนิด

4. อุทยานแห่งชาติเขาลำปี – หาดท้ายเหมือง

  • อุทยานแห่งชาติเขาลำปี – หาดท้ายเหมือง มีพื้นที่ทั้งหมด 45,000 ไร่ ตั้งแต่ตำบลลำแก่น ตำบลทุ่งมะพร้าว ตำบลท้ายเหมือง ตำบลบางทอง ไปจนถึงตำบลนาเตย อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา พื้นที่ในเขตอุทยานฯ สามารถแบ่งออกได้ 2 ส่วนคือ เทือกเขาลำปี ที่มีสภาพป่าเป็นป่าดงดิบ และ หาดท้ายเหมือง ชายหาดสีขาวที่ทอดยาวขนานไปกับทะเลอันดามันเป็นระยะทาง 13.6 กิโลเมตร

5. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

  • อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ อยู่ใกล้กับชายแดนฝั่งไทย-พม่า ประกอบไปด้วยเกาะสำคัญ 5 เกาะ ได้แก่ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะไข่ เกาะกลาง และเกาะรี แต่ละเกาะก็จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ ความงดงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเล ซึ่งเกาะสุรินทร์เหนือ และ เกาะสุรินทร์ใต้ นับเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ แถมน้ำก็ใสมากๆ จนสามารถเห็นปะการัง และสัตว์น้ำต่างๆ ได้จากระยะไกล

6. อุทยานแห่งชาติสิรินาถ

  • อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 30 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 56,250 ไร่ หรือ 90 ตารางกิโลเมตร ของอำเภอถลาง ภายในอุทยานมีธรรมชาติที่หลากหลายสุดๆ เลย ไม่ว่าจะเป็น ป่าสนทะเล ป่าโปร่ง ป่าดงดิบ ป่าชายเลน และ ชายหาดอีกหลายแห่งที่ทอดยาวไล่เรียงกันเป็นะระยะทาง 13 กิโลเมตร ส่วนชายหาดไฮไลท์ของอุทยานฯ แห่งนี้คือ หาดในยาง หาดไม้ขาว และ หาดในทอน ที่ตั้งอยู่ติดกัน โดยหาดในยางนั้นอยู่ห่างจาก สนามบินภูเก็ต ไปเพียง 1 กิโลเมตร เท่านั้น จึงทำให้เห็นเครื่องบินแลนด์ดิ้งได้เป็นใกล้สุดๆ แถมยังมีบรรยากาศเงียบสงบ ถ่ายรูปสวยมากๆ ด้วย เป็นสถานที่ที่น่าไปพักผ่อนในวันหยุดจริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

สถานที่ท่องเที่ยว

เปิดประวัติ “พระธาตุวัดศรีสุพรรณ” จ.เชียงใหม่ วัดเก่าแก่อายุกว่า 500 ปี หลังพังถล่มทั้งองค์

พระธาตุวัดศรีสุพรรณ อายุเก่าแก่กว่า 500 ปี พังถล่ม คาดฝนตกหนักหลายวันโครงสร้างเก่าแก่จึงทรุดลงมา โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บ ด้านเจ้าอาวาสฯ เผยเตรียมการบูรณาการซ่อมแซมครั้งใหญ่ วันที่ 29 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุพระธาตุเจดีย์วัดศรีสุพรรณ อายุกว่า 500 ปี พังถล่มลง ทำให้กรุแตกพบมีทั้งพระพุทธรูปเก่าแก่ และพระธาตุอีกจำนวนหนึ่ง สำหรับสาเหตุคาดว่ามาจากที่ช่วงนี้ฝนตกติดต่อกันหลายวัน จนทำให้น้ำซึมเข้าไปในรอยแตกร้าวที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ ทำให้ดินอุ้มน้ำสะสม เกิดแรงดันออกด้านข้าง จนพังถล่มลงมา วันนี้เราจึงจะเปิดประวัติของวัดศรีสุพรรณกัน ซึ่งวัดแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามอย่างแน่นอน สำหรับวัดศรีสุพรรณนั้น สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2043 ในสมัยของพญาแก้ว ราชวงศ์มังราย พระนางสิริยสวดี พระราชมารดามหาเทวีเจ้า โปรดเกล้าฯ ให้มหาอำมาตย์ชื่อเจ้าหมื่นหลวงจ่าคำ สร้างวัดที่มีชื่อว่า “วัดศรีสุพรรณอาราม” ต่อมาได้เรียกสั้นๆ ว่า “วัดศรีสุพรรณ” และทำการผูกพัทธสีมาอุโบสถเมื่อ พ.ศ. 2052 และสร้างวิหาร พระบรมธาตุเจดีย์ อุโบสถ และนำพระพุทธปาฏิหาริย์ (ชื่อเดิมคือ พระเจ้าเจ็ดตื้อ) มาประดิษฐานในอุโบสถ โดยวัดได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. 2400 […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

Columbia Pictures Aquaverse สวนสนุกและสวนน้ำธีมภาพยนตร์แห่งแรกของโลกที่ไทย @Pattaya

Columbia Pictures Aquaverse โดย โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ร่วมกับ บริษัท อเมซอน ฟอลส์ จำกัด เตรียมความพร้อมเปิด โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส สวนสนุกและสวนน้ำธีมภาพยนตร์แห่งแรกของโลก ต้อนรับนักท่องเที่ยว 12 ตุลาคม 2565 ซึ่งธีมพาร์คแห่งนี้ ตั้งอยู่เพียง 20 นาทีจากพัทยาใต้ ณ ชายหาดบางเสร่ เป็นที่ตั้งของรีสอร์ทริมทะเล 5 ดาว ร้านอาหารซีฟู้ด และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย การออกแบบและธีมใหม่ที่มาพร้อมเครื่องเล่นสุดล้ำและสถานที่ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ จะนำคาแร็คเตอร์สุดโปรดจากภาพยนตร์ยอดนิยมที่ครองใจแฟนๆ อาทิ โกสต์บัสเตอร์ส บริษัทกำจัดผี (Ghostbusters) จูแมนจี้ เกมดูดโลกมหัศจรรย์ (Jumanji) แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก (Bad Boys) ซอมบี้แลนด์ แก๊งคนซ่าส์ล่าซอมบี้ (Zombieland) อิโมจิ แอพติสต์ตะลุยโลก (The Emoji Movie) เซิร์ฟอัพ ไต่คลื่นยักษ์ซิ่งสะท้านโลก […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวกำแพงเพชร “น้ำตกคลองลาน” ชมวิวสวยของธรรมชาติ มองดูหินใหญ่คล้ายจระเข้กินน้ำ

น้ำตกคลองลาน ขึ้นชื่อและยืนหนึ่งในเรื่องของความสวยงาม น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติคลองลาน หรือเป็นอุทยานชื่อดังของจ.กำแพงเพชรเลยก็ว่าได้ หากใครได้ผ่านไปท่องเที่ยวอย่าลืมแวะชม แวะเล่นน้ำกันได้ น้ำตกคลองลาน น้ำตกสวยของ อุทยานแห่งชาติคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และยังมีความงดงามติดอันดับต้นๆ ของน้ำตกในเมืองไทยอีกด้วย น้ำตกแห่งนี้ก็เกิดจาก เทือกเขาขุนคลองลาน ที่มียอดสูงกว่า 1,439 ความสูงของน้ำตก สูงมากกว่า 100 เมตร ในบริเวณน้ำตกจะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ สามารถลงเล่นน้ำได้ บริเวณรอบๆยังมีโขดหินน้อยใหญ่สวยๆ และสามารถถ่ายรูปบนสะพานรอบน้ำตกได้อีกด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าไปนั่งชิลริมน้ำตก จะไม่สามารถนำอาหารเข้าไปทานได้ แต่จะให้นั่งทานในบริเวณที่จัดไว้ให้เท่านั้น ส่วนใครที่อยากพักค้างคืน ที่นี่ก็มีบ้านพัก และจุดกางเต็นท์ให้บริการ ที่อยู่ : ตำบลคลองลานพัฒนา อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชรเปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

Read More