Month: December 2022

ท่องเที่ยวต่างแดน

เที่ยวมาเลเซีย Kuching Waterfront Light Show ชมโชว์น้ำพุแสงสีเสียงริมน้ำเมืองกูชิง

ชวนท่องเที่ยว Kuching Waterfront Light Show งานแสดงแสง สี เสียง โชว์น้ำพุริมแม่น้ำเมืองกูชิง หากใครที่มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยว บอกเลยว่าห้ามพลาด งานนี้สวยและอลังการสุดๆ อย่ารอช้า Kuching Waterfront เป็นพื้นที่ริมน้ำที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองของ เมืองกูชิง รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย เป็นแหล่งพักผ่อนสำหรับชาวเมืองกูชิง มักจะมานั่งเล่น เดินเที่ยวชมกันนั่นเอง และในช่วงนี้จะมีโชว์การแสดงแสง สี เสียง ของน้ำพุ บริเวณหน้า Sarawak State Legislative Assembly หรือ อาคารรัฐสภารัฐซาราวัก ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม การแสดงน้ำพุนั้นจะใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 30 นาที ซึ่งมีแค่เฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น และจะเริ่มเวลา 21.30 น. เพราะฉะนั้นต้องไปให้ทันเวลาถ้าอยากจะชมทั้งหมด รวมถึงที่จะมีถนนคนเดินให้เราได้ช้อปของกิน ของใช้อีกด้วย หลังดูการแสดงจบต้องบอกว่ารู้สึกถึงกลิ่นอายของความเป็น ซาราวัก เพราะมีเรื่องราวที่ฉายไปบนน้ำพุ ผ่านแสงสีสวยๆ อีกทั้งยังได้เห็นบ้านเมืองและชาวเมืองในบริเวณนี้ที่พากันออกมาพักผ่อนยามเย็นด้วย หากใครได้มาสัมผัสการท่องเที่ยวที่นี่บอกเลยว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน

Read More
ที่พัก

ชวนรับลมหนาวที่ The Author Khaoyai บ้านพักสไตล์อังกฤษ สูดอากาศดีๆท่ามกลางเขาใหญ่

The Author Khaoyai บ้านพักตากอากาศสไตล์อังกฤษแห่งเขาใหญ่ ชวนทุกคนมาสูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด พักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบ ท่ามกลางลมหนาวที่กำลังมาเยือน ที่พักแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากรุงเทพ แถมยังพาสัตว์เลี้ยงสุดรักมาได้อีกด้วย บ้านพักที่นี่จะมีเพียงแค่ 2 หลังเท่านั้น หลังที่ 3 ห้องนอนสามารถรองรับได้ 6 คน สามารถเสริมผู้เข้าพักได้ หรือจะเลือกเป็นห้องเดี่ยวก็ได้สำหรับคนที่เดินทางเป็นคู่ไม่ใช่กลุ่มใหญ่ The Author Khaoyai อยู่ในหมู่บ้านโครงการภูหินสวยรีสอร์ท อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมายในเขาใหญ่ และห่างจากปากทางเข้าอุทยานเพียง 30 นาที เรียกได้ว่าเดินทางได้สะดวก ทั้งจากถนนสายหลัก และการออกไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ การตกแต่งเป็นสไตล์อังกฤษคุมโทนสี พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ส่วนห้องน้ำของห้องนอนหลักก็ยังมีอ่างอาบน้ำไว้บริการสำหรับนอนแช่น้ำอุ่นๆ และไม่ว่าจะเป็นมุมไหนก็เหมาะกับการถ่ายรูป บรรยากาศรอบๆของที่พักมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะด้านนอก หรือมุมปิกนิคที่พร้อมบริการสำหรับนั่งเล่นและยังได้ภาพสวยๆอีกด้วย การบริการอาหารเช้าของที่นี่ จะเสิร์ฟแบบ American Breakfast มาในตระกร้าสวยงามพร้อมจัดเซ็ทปิกนิคเอาไว้ให้อย่างเสร็จสรรพ แถมยังมีบริการเตาย่าง BBQ หรือจะเป็นเตาหมูกระทะ และชาบู ก็มีบริการพร้อมกับการจุดเตาเตรียมถ่านให้ได้ปิ้งย่างท่ามกลางบรรยากาศเย็นๆแบบฟินๆกันแน่นอน

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเชียงใหม่ “บ้านนาเลาใหม่” จุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาว วิวสุดอลังการต้อนรับหน้าหนาว

เที่ยวหน้าหนาวกันที่ บ้านนาเลาใหม่ เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่สุดอันซีนอีกหนึ่งแห่ง ที่เรียกว่าเป็น จุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาว ที่ใกล้ชิดที่สุด ได้เห็นวิวทิวทัศน์ตัดกับสายหมอกอย่างชัดเจน บอกเลยว่าเป็นวิวสุดอลังการท่ามกลางธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ดอยหลวงเชียงดาว เทือกเขาหินปูนสูงตระหง่านเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย หากอยากชมความงดงามเหล่านี้บอกเลยว่าต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง ต้องมาที่ บ้านนาเลาใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ของชาวไทยภูเขา ชนเผ่าลีซู (ลีซอ) บ้านเรือนส่วนใหญ่จะเป็นกระท่อมไม้หลังไม่ใหญ่มากนัก ปลูกไล่เรียงลงมาจากไหล่เขา กลมกลืนกับธรรมชาติ มีทั้งโฮมเสตย์ ร้านอาหาร และร้านกาแฟรองรับนักท่องเที่ยว บรรยากาศโดยรวมค่อนข้างเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน เหมือนเป็นการมาชาร์จพลังไปพร้อมกับธรรมชาติ เสน่ห์ของบ้านนาเลาใหม่ มีสิ่งหนึ่งที่เปรียบเสมือนเป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือวิวของ ดอยหลวงเชียงดาว ที่ตั้งตระหง่านตรงเบื้องหน้าอย่างชัดเจน นับเป็นหมู่บ้านที่อยู่ใกล้ชิดกับดอยหลวงเชียงดาวมากที่สุด ไม่ว่าจะพักอยู่ตรงจุดไหนของหมู่บ้าน ก็จะเห็นวิวของเทือกเขาแสนสวยแห่งนี้ได้จากทุกมุม สำคัญคือวิวสวยตลอดทั้งวัน ทั้งยามอาทิตย์ขึ้น อาทิตย์ตกดิน และแสงดาวในยามค่ำคืน ทำให้เราได้ชมทิวทัศน์อันน่าอัศจรรย์ใจในแบบที่หาไม่ได้จากที่ไหน ช่วงเวลาไฮไลท์ของการไปเที่ยวบ้านนาเลาใหม่มีอยู่ 2 ฤดู นั่นก็คือ ปลายฝนต้นหนาว ระหว่างเดือนกันยายน-เดือนตุลาคม และ ฤดูหนาว ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์ ส่วนฤดูหนาวจะเป็นฤดูที่นิยมมากที่สุด เนื่องจากมีอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็น แม้หมอกอาจจะไม่หนาเท่าช่วงปลายฝนต้นหนาว แต่สีของท้องฟ้าค่อนข้างสวย ปลอดโปร่ง ได้วิวของดอยหลวงเชียงดาวที่สวยเด่นไปอีกแบบ […]

Read More