Author: editor

อุทยานแห่งชาติ

เที่ยวนครศรีธรรมราช อุทยานแห่งชาติเขานัน ชมธรรมชาติอันงดงาม พิกัดแหล่งท่องเที่ยวสวยแห่งเมืองคอน

ชวนเที่ยวภาคใต้ อุทยานแห่งชาติเขานัน พิกัดท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ถึงแม้ว่าจะไม่คุ้นหูกับชื่อก็ตาม แต่บอกเลยว่าสวยไม่แพ้กับที่อื่นๆ เห็นแล้วเป็นต้องประทับใจ อุทยานแห่งชาติเขานัน ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ อำเภอท่าศาลา อำเภอสิชล และ อำเภอนบพิตำ ของ จังหวัดนครศรีธรรมราช ลักษณะจะเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อนกันไป สภาพของป่าเป็นป่าดงดิบชื้น อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแร่ธาตุมากมาย ทั้ง ดีบุก แบไรต์ วุลแฟรม รวมถึงเป็นป่าต้นน้ำของคลองมากมายหลายสาย พันธุ์ไม้ที่พบเห็นทั่วไป มีทั้ง หลุมพอ ตะเคียนทอง ไข่เขียว ตะเคียนทราย กระบากดำ กระบากขาว เทพทาโร แดงเขา เสียดช่อ จำปีป่า ยมป่า สุเหรียญ สะตอ ประ และ คอแลน ส่วนสัตว์ป่าก็จะมีตั้งแต่ เลียงผา หมีขอ พญากระรอกดำ เสือไฟ นกหว้า นกโพระดกคอสีฟ้า ตะพาบแก้มแดง เต่าหวาย อึ่งกลายหัวมน ปลาไส้ขม เป็นต้น ภายในอุทยานฯ ก็ยังมีที่เที่ยวสวยอีกหลายที่ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสระบุรี “วังเลนเกษตรแฟร์” ถ่ายรูปสวยกับทุ่งดอกไม้สุดปังช่วงหน้าหนาว

วังเลนเกษตรแฟร์ พิกัดท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวที่จังหวัดสระบุรี ชมทุ่งดอกไม้หลากสีสัน เดินเล่นถ่ายรูปสุดชิล แถมยังมีทุ่งผัก สามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับไปบ้านได้อีกด้วย วังเลนเกษตรแฟร์ ตั้งอยู่ที่ ตำบลพุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี ที่นี่จะเป็นพื้นที่ของสวนดอกไม้ สวนผักต่างๆ มากมาย เรียกได้ว่าเป็น ที่เที่ยวเชิงเกษตร แห่งใหม่ของ สระบุรี สามารถชมดอกไม้สวยๆ อย่าง ดอกคอสมอส ดอกทานตะวัน ดอกปอเทือง ผลิบานสู้ลมสู้แสงในช่วงหน้าหนาวนี้ ส่วนสวนผักนั้น มีตั้งแต่ ผักสลัด กระหล่ำปลี รวมไปถึง ผักเคล ซึ่งผักเหล่านี้สามารถซื้อกลับไปทานกันได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีข้าวโพดจากชุมชน กาแฟหลงไร่ และขนมอร่อยๆ ให้ทานกันด้วย ค่าเข้าชมสวนแค่คนละ 40 เท่านั้น และสุดท้ายนี้ สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากได้รูปสวยๆ แต่ไม่อยากโดนแดดร้อน แนะนำให้มาช่วงเช้าจะดีที่สุด สายเที่ยวคนไหนที่ชอบถ่ายรูปสวยๆแบบนี้ ห้ามพลาด ที่มา : เราฮักสระบุรี

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวอุตรดิตถ์ วัดท่าถนน กราบสักการะ ขอพรหลวงพ่อเพ็ชร พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์แห่งเมืองลับแล

วัดท่าถนน วัดสวย วัดดัง ที่เป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อเพ็ชร พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของเมืองลับแลแห่งนี้ หากใครที่เป็นสายบุญ แนะนำให้ไปกราบไหว้เพื่อเสริมดวง เสริมความเป็นสิริมงคลกันสักหน่อย วัดท่าถนน ตั้งอยู่ที่ ถนนสำราญรื่น ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า วัดหลวงพ่อเพ็ชร สร้างขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2302 หลวงพ่อเพ็ชร เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองอุตรดิตถ์ เป็นพระพุทธรูปสมัยเชียงแสนสิงห์หนึ่งเกตุบัวตูม สังฆาฎิสั้นเหนือราวนมด้านซ้ายหล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ ปางมารวิชัยนั่งขัดสมาธิเพชร ที่มีขนาดหน้าตักกว้าง 32 นิ้ว สูง 41 นิ้ว หากใครที่เคยได้ไปกราบไหว้สักการะ หลวงพ่อเพ็ชร วัดดังอุตรดิตถ์แห่งนี้ ก็นับว่าเป็นสิริมงคลเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นใครที่มาท่องเที่ยวเมืองลับแล ไม่ควรพลาดไปไหว้ขอพร !

Read More
ท่องเที่ยวต่างแดน

เที่ยวมาเลเซีย Kuching Waterfront Light Show ชมโชว์น้ำพุแสงสีเสียงริมน้ำเมืองกูชิง

ชวนท่องเที่ยว Kuching Waterfront Light Show งานแสดงแสง สี เสียง โชว์น้ำพุริมแม่น้ำเมืองกูชิง หากใครที่มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยว บอกเลยว่าห้ามพลาด งานนี้สวยและอลังการสุดๆ อย่ารอช้า Kuching Waterfront เป็นพื้นที่ริมน้ำที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองของ เมืองกูชิง รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย เป็นแหล่งพักผ่อนสำหรับชาวเมืองกูชิง มักจะมานั่งเล่น เดินเที่ยวชมกันนั่นเอง และในช่วงนี้จะมีโชว์การแสดงแสง สี เสียง ของน้ำพุ บริเวณหน้า Sarawak State Legislative Assembly หรือ อาคารรัฐสภารัฐซาราวัก ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม การแสดงน้ำพุนั้นจะใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 30 นาที ซึ่งมีแค่เฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น และจะเริ่มเวลา 21.30 น. เพราะฉะนั้นต้องไปให้ทันเวลาถ้าอยากจะชมทั้งหมด รวมถึงที่จะมีถนนคนเดินให้เราได้ช้อปของกิน ของใช้อีกด้วย หลังดูการแสดงจบต้องบอกว่ารู้สึกถึงกลิ่นอายของความเป็น ซาราวัก เพราะมีเรื่องราวที่ฉายไปบนน้ำพุ ผ่านแสงสีสวยๆ อีกทั้งยังได้เห็นบ้านเมืองและชาวเมืองในบริเวณนี้ที่พากันออกมาพักผ่อนยามเย็นด้วย หากใครได้มาสัมผัสการท่องเที่ยวที่นี่บอกเลยว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน

Read More
ที่พัก

ชวนรับลมหนาวที่ The Author Khaoyai บ้านพักสไตล์อังกฤษ สูดอากาศดีๆท่ามกลางเขาใหญ่

The Author Khaoyai บ้านพักตากอากาศสไตล์อังกฤษแห่งเขาใหญ่ ชวนทุกคนมาสูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด พักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบ ท่ามกลางลมหนาวที่กำลังมาเยือน ที่พักแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากรุงเทพ แถมยังพาสัตว์เลี้ยงสุดรักมาได้อีกด้วย บ้านพักที่นี่จะมีเพียงแค่ 2 หลังเท่านั้น หลังที่ 3 ห้องนอนสามารถรองรับได้ 6 คน สามารถเสริมผู้เข้าพักได้ หรือจะเลือกเป็นห้องเดี่ยวก็ได้สำหรับคนที่เดินทางเป็นคู่ไม่ใช่กลุ่มใหญ่ The Author Khaoyai อยู่ในหมู่บ้านโครงการภูหินสวยรีสอร์ท อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมายในเขาใหญ่ และห่างจากปากทางเข้าอุทยานเพียง 30 นาที เรียกได้ว่าเดินทางได้สะดวก ทั้งจากถนนสายหลัก และการออกไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ การตกแต่งเป็นสไตล์อังกฤษคุมโทนสี พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ส่วนห้องน้ำของห้องนอนหลักก็ยังมีอ่างอาบน้ำไว้บริการสำหรับนอนแช่น้ำอุ่นๆ และไม่ว่าจะเป็นมุมไหนก็เหมาะกับการถ่ายรูป บรรยากาศรอบๆของที่พักมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะด้านนอก หรือมุมปิกนิคที่พร้อมบริการสำหรับนั่งเล่นและยังได้ภาพสวยๆอีกด้วย การบริการอาหารเช้าของที่นี่ จะเสิร์ฟแบบ American Breakfast มาในตระกร้าสวยงามพร้อมจัดเซ็ทปิกนิคเอาไว้ให้อย่างเสร็จสรรพ แถมยังมีบริการเตาย่าง BBQ หรือจะเป็นเตาหมูกระทะ และชาบู ก็มีบริการพร้อมกับการจุดเตาเตรียมถ่านให้ได้ปิ้งย่างท่ามกลางบรรยากาศเย็นๆแบบฟินๆกันแน่นอน

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเชียงใหม่ “บ้านนาเลาใหม่” จุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาว วิวสุดอลังการต้อนรับหน้าหนาว

เที่ยวหน้าหนาวกันที่ บ้านนาเลาใหม่ เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่สุดอันซีนอีกหนึ่งแห่ง ที่เรียกว่าเป็น จุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาว ที่ใกล้ชิดที่สุด ได้เห็นวิวทิวทัศน์ตัดกับสายหมอกอย่างชัดเจน บอกเลยว่าเป็นวิวสุดอลังการท่ามกลางธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ดอยหลวงเชียงดาว เทือกเขาหินปูนสูงตระหง่านเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย หากอยากชมความงดงามเหล่านี้บอกเลยว่าต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง ต้องมาที่ บ้านนาเลาใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ของชาวไทยภูเขา ชนเผ่าลีซู (ลีซอ) บ้านเรือนส่วนใหญ่จะเป็นกระท่อมไม้หลังไม่ใหญ่มากนัก ปลูกไล่เรียงลงมาจากไหล่เขา กลมกลืนกับธรรมชาติ มีทั้งโฮมเสตย์ ร้านอาหาร และร้านกาแฟรองรับนักท่องเที่ยว บรรยากาศโดยรวมค่อนข้างเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน เหมือนเป็นการมาชาร์จพลังไปพร้อมกับธรรมชาติ เสน่ห์ของบ้านนาเลาใหม่ มีสิ่งหนึ่งที่เปรียบเสมือนเป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือวิวของ ดอยหลวงเชียงดาว ที่ตั้งตระหง่านตรงเบื้องหน้าอย่างชัดเจน นับเป็นหมู่บ้านที่อยู่ใกล้ชิดกับดอยหลวงเชียงดาวมากที่สุด ไม่ว่าจะพักอยู่ตรงจุดไหนของหมู่บ้าน ก็จะเห็นวิวของเทือกเขาแสนสวยแห่งนี้ได้จากทุกมุม สำคัญคือวิวสวยตลอดทั้งวัน ทั้งยามอาทิตย์ขึ้น อาทิตย์ตกดิน และแสงดาวในยามค่ำคืน ทำให้เราได้ชมทิวทัศน์อันน่าอัศจรรย์ใจในแบบที่หาไม่ได้จากที่ไหน ช่วงเวลาไฮไลท์ของการไปเที่ยวบ้านนาเลาใหม่มีอยู่ 2 ฤดู นั่นก็คือ ปลายฝนต้นหนาว ระหว่างเดือนกันยายน-เดือนตุลาคม และ ฤดูหนาว ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์ ส่วนฤดูหนาวจะเป็นฤดูที่นิยมมากที่สุด เนื่องจากมีอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็น แม้หมอกอาจจะไม่หนาเท่าช่วงปลายฝนต้นหนาว แต่สีของท้องฟ้าค่อนข้างสวย ปลอดโปร่ง ได้วิวของดอยหลวงเชียงดาวที่สวยเด่นไปอีกแบบ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

ฉลองครบรอบ 40 ปี กับงาน “ความสุขปลูกได้ Field Day 2022” ชมสวนดอกไม้แนวคิดเนเธอแลนด์

ชวนเที่ยวงาน “ความสุขปลูกได้ Field Day 2022” เปิดบ้านโชว์นวัตกรรมสายพันธุ์ผัก ดอกไม้กว่า 200 สายพันธุ์ เอาใจคนเมืองที่ชื่นชอบไม้ดอกไม้ประดับและพืชผักสวนครัว พร้อมเปิดโซนถ่ายภาพและโซนกิจกรรมต่างๆ ให้ผู้เข้าชมงานได้ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เปิดให้เข้าชมได้ในวันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2565 ระหว่างเวลา 09.00 – 17.00 น. ที่ บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด สำนักงานใหญ่ อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี ทางบริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด ได้จัดกิจกรรมพิเศษกับ งานความสุขปลูกได้ Field Day 2022 เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์และการเพาะปลูก นวัตกรรมการพัฒนาของบริษุทเพื่อสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรอย่างต่อเนื่อง รวมถึงช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยหันมาใส่ใจในการบริโภคผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ที่สำคัญยังสามารถนำเมล็ดพันธุ์กลับไปเพาะปลูกที่บ้านได้ด้วย ภายในงาน ความสุขปลูกได้ Field Day 2022 จะจัดแบ่งเป็น 7 โซน ได้แก่ โซน 1 โซนเนเธอร์แลนด์เมืองไทย สุดว้าวกับกังหันฮอลแลนด์ รอบล้อมด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ที่ปลูกและเติบโตภายใต้ภูมิอากาศเมืองไทย แต่สามารถนำมาตกแต่งตามแนวคิดเนเธอร์แลนด์ได้อย่างสวยงาม อาทิ ดอกสร้อยไก่ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

พิกัด 6 ลานกางเต็นท์เขาค้อ เที่ยวเพชรบูรณ์ช่วงหน้าหนาว เอาใจสายแคมป์ปิ้ง

แนะนำพิกัด 6 ลานกางเต็นท์เขาค้อ ชมวิวทะเลหมอกสวยๆ ที่ปกคลุมไปทั่วทั้งภูเขาที่สลับซับซ้อนกัน สัมผัสอากาศเย็นแบบชื่นใจ บอกเลยว่าหากใครที่เป็นสายแคมป์ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ไปดูกันว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง 1.จุดกางเต็นท์ไปรษณีย์เขาค้อ 2.จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ 3.The Campville Khaokho 4.พระตำหนักเขาค้อ 5.ทุ่งแสลงหลวง 6.คิงคอง เขาค้อ ที่มา : travel.trueid

Read More
อุทยานแห่งชาติ

เที่ยวกำแพงเพชร “อุทยานแห่งชาติแม่วงก์” เอาใจสายลุยพิชิตยอดเขาโมโกจู ประจำปี 2565

อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เปิดรับสมัครสายลุยที่อยากพิชิต ยอดเขาโมโกจู ยอดเขาที่สูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ และสูงที่สุดในผืนป่าตะวันตก เป็นยอดเขาที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเดินป่า ปีนเขา และแคมป์ปิ้งกันบ่อยมาก ใครที่เป็นสายเดินป่าต้องได้ไปเยือนสักครั้ง ขั้นตอนการสมัคร ผู้สนใจสามารถสมัครได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ – 28 ตุลาคม 2565 ประกาศรายชื่อผู้ได้รับคัดเลือกในวันที่ 29 ตุลาคม 2565 กรอกใบสมัคร ผ่าน https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdBGx8GffuBP_8wycSia9vqzX_pveJ-BhUddquiXvBv6UA8qQ/viewform ตรวจสอบคุณสมบัติ ประกาศรายชื่อผู้ผ่านคุณสมบัติ โอนเงินยืนยันเต็มจำนวน พร้อมส่งหลักฐาน* ไม่ต้องโอนเงินในขั้นตอนสมัคร * ค่าใช้จ่ายในการสมัคร 2,500 บาท/ทริป/คน (รวมค่าอาหาร 13 มื้อ และค่าใช้จ่ายอื่นไว้ด้วยแล้ว) คุณสมบัติผู้เข้าร่วมเดินป่าอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี แต่ไม่เกิน 55 ปี (กรณีอายุเกิน 55 ปี ต้องทำหนังสือ/บันทึกรับรอง โดยจะพิจารณาเป็นรายกรณี) สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ไม่เป็นโรคที่เป็นอุปสรรคต่อการเดินป่า เช่น โรคหัวใจ โรคหอบหืด โรคมะเร็ง โรคติดต่อ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวญี่ปุ่น Rurikoin Temple วัดสวยแห่งเกียวโต ชมระเบียงใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุด

Rurikoin Temple (วัดรุริโคอิน) เป็นอีกหนึ่งวัดสวยของเกียวโต ที่มีอายุเก่าแก่ยาวนาน และยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย หากใครมีแพลนท่องเที่ยวต่างแดนในช่วงนี้ ต้องไปทำความรู้จักกับ ระเบียงใบไม้เปลี่ยนสี ที่ใครได้มาก็ต้องประทับใจ วัดรุริโคอิน Rurikoin Temple เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุยาวนานหลายร้อยปี ตั้งอยู่บริเวณตีนเขาฮิเอะ ในเขตเมืองยาเสะ ของเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เดิมพื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นสมรภูมิรบในสมัยสงครามจินชิน หนึ่งในมหาสงครามของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น แต่หลังจากสงครามจบลง เมืองยาเสะก็เป็นที่รู้จักในฐานะดินแดนแห่งความสันติสุขและเงียบสงบ และเป็นที่ตั้งของ วัดรุริโคอิน หนึ่งในวัดที่สวยที่สุดในกรุงเกียวโต ไฮไลท์ของวัดแห่งนี้ ภายในวัดประกอบไปด้วยอาคาร 1 หลัง และสวน 2 แห่ง คือ สวนแห่งมังกร (Garyu no Niwa) สวนหินและบ่อน้ำที่จำลองภาพมังกรบินสู่สรวงสรรค์ และ สวนรุริ (Ruri-no-Niwa) ที่ปกคลุมไปด้วยมอสสีเขียว และพรรณไม้นานาชนิด ฤดูไฮไลท์ของสวนรุริจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้นไม้ใบหญ้าจะมีสีเขียวขจี ดูสดชื่นสบายตา ส่วนช่วงเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนธันวาคม ทั่วทั้งสวนจะแปรเปลี่ยนเป็นสีแดง สีส้ม สีเหลือง ไล่เฉดสีกันอย่างสวยงาม สวนภายในอาคาร นอกจากจะเป็นที่เก็บรักษาโบราณวัตถุและภาพจิตรกรรมเก่าแก่อันทรงคุณค่าแล้ว บริเวณระเบียงชั้น 2 ของคารยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีอันเลื่องชื่อ เพราะเราจะได้เห็นเงาของต้นไม้ที่สะท้อนกับโต๊ะขัดมันวาวราวกับสะท้อนกับผืนน้ำ […]

Read More